Kỹ năng hay cho người việt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách làm món ếch xào mướp hương tuyệt ngon

Go down

Cách làm món ếch xào mướp hương tuyệt ngon Empty Cách làm món ếch xào mướp hương tuyệt ngon

Bài gửi by Admin Sun Nov 13, 2016 10:40 am

Ếch là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, thịt dai, ngọt, thơm ngon từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích
Đã trở thành nguyên liệu phổ biến để chị em nội trợ lựa chọn chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm món ếch xào mướp hương dưới đây cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để
bạn làm mới khẩu vị bữa cơm hàng ngày đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Thịt đùi ếch: 300g
Mướp hương: 1 trái khoảng 300-400g.
Nấm rơm: 100g
Hành lá, rau mùi: 100g.
Ớt sừng: 5 trái.
Sả: 3 nhánh.
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tiêu bột, hành khô, tỏi.

Cách làm món ếch xào mướp hương tuyệt ngon CxHNwwxUoAA-dZd




Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào mướp hương
– Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhỏ.
– Thịt đùi ếch: Rửa sạch với nước muối ấm pha loãng, để ráo.
Ướp thịt đùi ếch với sả băm nhỏ, ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm,
1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn.
Ướp trong 30 phút để thịt đùi ếch ngấm hoàn toàn gia vị.
Để cách làm món ăn thêm đậm đà, thì khi ướp đùi ếch bạn hãy khía một đường
trên phần thịt đùi để thấm gia vị nhanh hơn nhé.

– Mướp hương: Gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi, thái miếng xéo.
– Nấm rơm: Ngâm vào nước vo gạo 15 phút cho nấm được trắng, rửa sạch, cắt bỏ chân, chẻ làm đôi.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, để phần đầu hành khoảng 4cm, phần lá hành thái nhỏ, rau mùi cắt khúc dài 3cm.
– Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm món ếch xào mướp hương, 2 trái chẻ làm đôi, thái chỉ.



Thực hiện :

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại rồi
cho thịt đùi ếch đã thấm gia vị vào xào cùng toàn bộ nước ướp,
vặn lửa vừa, đảo đều tay để thịt ếch được chín đều, săn chắc, thơm ngon hơn.

– Khi thấy thịt đùi ếch vừa chín tới, trút ra dĩa riêng

- Cũng chảo đó cho nấm rơm, mướp hương vào xào chung, vặn lửa lớn,
đảo nhanh tay trong 3 -4 phút để nấm hương chín nhưng vẫn giữ
được màu xanh nuột hấp dẫn.

Sau đó cho thịt ếch vào xào chung và nếm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao
cho có vị vừa ăn, rưới nhẹ lên bên trên 1 thìa dầu ăn cho món ăn bóng bẩy, nuột nà hơn.

- Tiếp đó bạn cho phần hành lá, ớt thái chỉ vào, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp,
rắc lên bên trên một ít tiêu bột cho thơm nhé.

– Bày ra đĩa, trang trí bên trên rau mùi và một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn
đã có thể thưởng thức món xào thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu cho cách làm món này:

– Món ăn được trình bày bắt mắt, mướp hương và hành lá
có màu xanh nuột rất hấp dẫn, vị vừa ăn.
– Thịt đùi ếch săn chắc, ngấm đều gia vị, rất thơm ngon
hòa quyện với vị ngon của nấm rơm vị ngọt thanh của mướp hương
góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn có tác dụng
kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

– Với món này bạn nên dùng ngay lúc nóng với nước mắm trộn ớt thái lát
để món ăn thêm phần đậm đà, phù hợp khẩu vị nhiều người hơn nhé.


Cách làm này tuy đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến
cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn những khẩu vị mới rất hấp dẫn,
giúp mọi người ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn đấy nhé.
Hãy chế biến ngay để cả gia đình cùng thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bổ
vừa lạ miệng này.

Mời xem tiếp video món ăn được yêu thích





chúc bạn chế biến món ăn thành công và ăn ngon miệng nhé

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

https://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết