Bí quyết làm thịt gà xào dứa và ớt chuông ngon cơm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết làm thịt gà xào dứa và ớt chuông ngon cơm
Món gà xào xốt dứa và ớt chuông chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thích thú cho bất kỳ ai thưởng thức.
Nguyên liệu (đủ cho 3 người ăn):
- Thịt đùi gà: 3 cái
- ½ quả dứa
- ½ quả ớt chuông Đà lạt đỏ và ½ quả ớt Đà Lạt xanh
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 quả cà chua
- 1 bát sốt cà chua
- 1 bát bột ngô
- Gia vị, dầu ăn, 1 củ hành băm nhỏ và ít dầu hào.
Thực hiện:
- Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút.
- Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua.
Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau.
- Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già.
- Trong thời gian chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ.
- Cho gà vào chảo và chiên vàng.
- Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được.
Miếng gà vàng, giòn, đậm đà ngon không kém gà chiên ngoài hàng.
- Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm.
Trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn.
- Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều.
- Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, cho gà xào sốt dứa ra đĩa và thưởng thức nhé!
Hương vị giòn giòn của gà chiên, chua chua, ngọt ngọt của sốt dứa…
sẽ mang lại cảm giác hấp dẫn cho bữa cơm của cả gia đình bạn.
Mời xem tiếp video món ăn được yêu thích
Chúc các bạn ngon miệng !
Nguyên liệu (đủ cho 3 người ăn):
- Thịt đùi gà: 3 cái
- ½ quả dứa
- ½ quả ớt chuông Đà lạt đỏ và ½ quả ớt Đà Lạt xanh
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 quả cà chua
- 1 bát sốt cà chua
- 1 bát bột ngô
- Gia vị, dầu ăn, 1 củ hành băm nhỏ và ít dầu hào.
Thực hiện:
- Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút.
- Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua.
Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau.
- Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già.
- Trong thời gian chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ.
- Cho gà vào chảo và chiên vàng.
- Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được.
Miếng gà vàng, giòn, đậm đà ngon không kém gà chiên ngoài hàng.
- Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm.
Trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn.
- Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều.
- Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, cho gà xào sốt dứa ra đĩa và thưởng thức nhé!
Hương vị giòn giòn của gà chiên, chua chua, ngọt ngọt của sốt dứa…
sẽ mang lại cảm giác hấp dẫn cho bữa cơm của cả gia đình bạn.
Mời xem tiếp video món ăn được yêu thích
Chúc các bạn ngon miệng !
Similar topics
» Bí quyết nấu món thịt gà xào cay đậm đà hương vị
» Bí quyết làm món gà xào nấm đông cô ngon miệng
» Bí quyết làm món cua sốt chua ngọt thơm ngon.
» Thịt bò hầm bắp non thơm ngon bổ dưỡng
» Cách làm thịt bò xào rau muống ngon và đơn giản
» Bí quyết làm món gà xào nấm đông cô ngon miệng
» Bí quyết làm món cua sốt chua ngọt thơm ngon.
» Thịt bò hầm bắp non thơm ngon bổ dưỡng
» Cách làm thịt bò xào rau muống ngon và đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|